Sling cáp thép là gì? Vật tư có nhiệm vụ như một chiếc cầu nối giữa thiết bị nâng hạ và hàng hoá. Nhờ tính năng tuyệt vời của mình mà Sling cáp thép có nhiều ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp hiện đại.

Chính vì lý do đó, Vật Tư Thiết Bị Châu Âu sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về cấu tạo, ứng dụng và ưu điểm vượt trội của sản phẩm này qua bài viết dưới đây nhé!

Sling cáp thép là gì ?
Sling cáp thép là gì ?

Sling cáp thép là gì?

Sling cáp thép là một loại vật dụng có thể kết hợp với những thiết bị nâng hạ như pa lăng, cẩu tháp hay cẩu trục,… Việc nâng hạ hàng hóa sẽ trở nên dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều. Vật tư này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau.

Bản thân những thiết bị nâng hạ riêng lẻ như pa lăng, cẩu không có điểm kết nối đến hàng vận chuyển. Khi đó, những thiết bị hỗ trợ kết nối khác như là móc, sling và ma ní,… giúp thực hiện việc chuyển hàng.

Đặc điểm nổi trội của Sling cáp thép 

Sling cáp thép có những ưu điểm vượt trội nếu so với cẩu bằng dây xích. Những đặc điểm nổi trội đó có thể liệt kê như sau:

  • Việc kiểm tra bằng mắt thường trở nên dễ dàng và tiện lợi. Các đầu nối móc cẩu hư hỏng dễ dàng nhận biết và phát hiện nhanh chóng. Từ đó, xử lý kịp thời để không gây ra tai nạn lao động;
  • Các tình trạng hư hại phát hiện dễ dàng với dấu hiệu báo trước. Tình trạng phổ biến nhất thường là: cong vặn nhỏ, vết nứt nhỏ và mòn bên trong mắt xích. Đặc biệt nguy hiểm là hiện tượng đứt thình lình;
  • Sling cáp có độ bền cao và không thể bị cứa cắt gây rủi ro cao về con người và tài sản như cáp vải;
  • Đáp ứng nhiều loại thiết bị và hàng hoá riêng biệt về thiết kế cũng như vật liệu cấu thành như là: tấm thép, gỗ, kiện hàng đóng gói xuất khẩu, ống thép, bê tông và thùng Container,…
  • Khả năng chịu tải trọng ở mức cao cùng độ biến dạng rất thấp.
Đặc điểm nổi bật của Sling cáp thép
Đặc điểm nổi bật của Sling cáp thép

Hướng dẫn làm Sling cáp thép tiêu chuẩn

Bước 1: Đo và cắt một đoạn dây cáp thép theo chiều dài yêu cầu của khách hàng.

Bước 2: Gắn ông nhồm vào đầu cần bấm chì

Bước 3: Sau đó, Uốn vòng đầu sợi cáp, luồn dây cáp qua ông nhốm để tạo thành một mắt nối.

Bước 4: Sử dụng máy ép thuỷ lực để tạo ra một lực ép vừa đủ để đảm bảo ống nhôm được cố định chặt và tạo ra một Sling cáp thép với độ bền và an toàn tuyệt đối.

Ứng dụng của Sling cáp thép trong đời sống

Trong ngành công nghiệp nặng, việc vận chuyển và nâng hạ hàng hóa thường sử dụng loại Sling cáp thép đơn hay thép mắt cứng, mắt mềm. Kích thước của sling cáp thép thường được tùy chỉnh theo yêu cầu cụ thể của công việc.

Những loại Sling cáp thép phổ biến nhất hiện nay

Sling cáp thép 2 đầu mắt mềm

Hai phần đầu của cáp thép được uốn thành hình vòng khuyên. Sau đó, Sử dụng máy ép thuỷ lực để ép ông nhôm lại cố định 2 đầu mắt.

Sản phẩm thường được nhập khẩu từ: Ấn Độ, Trung Quốc và Hàn Quốc,…

Cấu trúc của các loại cáp thép này thường là: 6×36+FC, 6×37+FC, 6×36+IWRC và 6×37+IWRC. Thiết kế cùng khả năng chịu lực tốt có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu vận chuyển hàng hoá và các thiết bị nâng hạ đặc biệt.

Sling cáp thép bấm chì 2 đầu mắt mềm
Sling cáp thép bấm chì 2 đầu mắt mềm

Sling cáp thép 2 đầu mắt cứng

Gia công Sling cáp thép bấm chì 2 đầu mắt cứng có quy trình gia công tương tự so với Sling cáp thép bầm chì 2 đầu mắt mềm. Tuy nhiên, ở đầu mắt có tích hợp thêm bẹn cáp lót bẹn cáp lót để bảo vệ sợi cáp khi nâng hạ, tăng cường độ bền của sản phẩm trong quá trình sử dụng.

Sling cáp thép đa chân

Sling cáp thép đa chân thường được ứng dụng hỗ trợ những thiết bị nâng hạ như: cẩu trục, xe cẩu, cẩu tháp và cần trục,… phục vụ cho việc nâng cẩu, bốc xếp và vận chuyển những kiện hàng kích thước lớn hay đóng thùng Container,…

Loại này có cấu tạo gồm hai hay nhiều sợi cáp thép bấm chì. Một đầu liên kết trực tiếp vào vòng xuyên và đầu kia liên kết với móc cẩu hay ma ní. Các loại Sling cáp thép đa với số chân từ 2 – 5 chân.

Sling xích hợp kim

Cấu trúc cơ bản của Sling xích hợp kim thật ra là một đoạn xích thép được kết nối với khoá và móc thép trở thành một chuỗi Sling xích. Mắt xích của Sling được hàn cực kỳ chắc chắn để đảm bảo kết cấu an toàn trong quá trình sử dụng.

Sling xích khi kết nối với cẩu trục, móc cẩu sẽ kết nối thông qua vòng khuyên cáp. Phụ thuộc vào số lượng chân của Sling mà các bạn lựa chọn loại khuyên phù hợp nhất. Vòng khuyên đôi dùng để kết nối từ 3 – 4 chân, trong khi vòng đơn dùng kết nối 2 chân sling xích với nhau.

Lời kết

Thế là các bạn đã cùng Vật Tư Thiết Bị Châu Âu tìm hiểu tất tần tật về Sling cáp thép qua bài viết trên. Chúng tôi mong rằng các bạn đã hiểu rõ hơn về sản phẩm này và lựa chọn được Sling phù hợp với tính chất công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *