Hiển thị kết quả duy nhất


Cáp thép chống xoắn 

Cáp thép chống xoắn là gì?

Cáp thép chống xoắn là một loại cáp thép có cấu trúc đặc biệt. Trong đó, các lớp cáp liền kề sẽ bện xoắn xen kẽ với nhau (một lớp xoắn trái xen kẽ một lớp xoắn phải).

Nhờ cấu trúc xoắn đặc biệt này mà cáp có khả năng chống xoay rất hiệu quả trong quá trình nâng hạ hàng hoá.

Cáp chống xoắn
Cáp chống xoắn

Ưu điểm của cáp thép chống xoắn

Cáp thép chống xoắn có nhiều ưu điểm quan trọng như:
 • Được cấu tạo bằng thép cacbon nên cáp có độ bền chắc cao.
 • Ổn định trong quá trình hoạt động: nhờ cấu trúc bện ngược chiều nhau nên sẽ rất khó bị bung ra trong quá trình hoạt động.
 • Được thiết kế để chịu được lực kéo lớn. Với cấu trúc đặc biệt, cáp có khả năng chịu tải cao hơn so với các loại cáp thông thường.
 • Bề ngoài mặt cáp thường được mạ kẽm hay thoa một lớp dầu mỏng để sợi cáp có độ linh hoạt cao hơn trong quá trình hoạt động.

Nguồn gốc xuất xứ và phân loại cáp thép chống xoắn

Nguồn gốc & xuất xứ

Các loại sản phẩm cáp thép phổ biến trên thị trường hiện tại đều sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Nhà máy đa số đến từ các cường quốc công nghiệp như: Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc, Mỹ, Đức…

Nổi bật lên trong số đó được nhiều người tin dùng nhất là Hàn Quốc. Yếu tố giá thành, độ bền, chất lượng và nguồn gốc luôn được đảm bảo. Rất hiếm khi xuất hiện hàng giả khi nhập khẩu từ quốc gia này.

Phân loại

Trên thị trường, chúng ta có thể bắt gặp nhiều loại cáp thép chống xoắn như: 19x7+IWRC, 35x7+IWRC, 4x39+IWRC, 4x39+FC,...

Tuy nhiên, chỉ hai loại cáp 19x7+IWRC và 35x7+IWRC được sử dụng rộng rãi nhất. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về 2 loại cáp này nhé!

Cáp Thép chống xoắn 35x7

Có cấu tạo như sau: 35 tao cáp, mỗi tao cáp gồm 7 sợi cáp bện lại với nhau. Các tao cáp sẽ xếp thành từng lớp như hình dưới đây

Cấu trúc cáp chống xoắn 35x7
Cấu trúc cáp chống xoắn 35x7
 • Lớp thứ đầu tiên gồm 16 tao cáp xoắn phải .
 • Lớp thứ hai gồm 12 tao cáp xoắn trái.
 • Lớp thứ ba cũng gồm 6 tao cáp xoắn trái như lớp thứ hai.
 • Lớp cuối cùng chỉ có 1 tao cáp. Lớp này giúp giữ cho các lớp ngoài cùng ổn định trong quá trình hoạt động.

Cáp thép chống xoắn 19x7

Có cấu tạo như sau: 19 tao cáp, mỗi tao cáp gồm 7 sợi cáp bện lại với nhau. Các tao cáp sẽ xếp thành từng lớp như hình dưới đây.
cáp trúc cáp chống xoắn 19x7
cáp trúc cáp chống xoắn 19x7
 • Lớp thứ đầu tiên gồm 12 tao cáp xoắn phải .
 • Lớp thứ hai gồm 6 tao cáp xoắn trái.
 • Lớp cuối cùng chỉ có 1 tao cáp.

Ứng dụng của cáp thép chống xoắn

Ứng dụng cáp chống xoắn
Ứng dụng cáp chống xoắn

Sử dụng làm dây cáp chính trong các máy cẩu trục và cẩu tháp. Với khả năng chịu tải cao và tính ổn định, nó giúp nâng hạ và vận chuyển hàng hóa một cách an toàn và hiệu quả.

Trong các ngành công nghiệp như xây dựng, đóng tàu, khai thác mỏ và năng lượng, cáp chống xoắn được sử dụng trong các thiết bị nâng hạ như cẩu, thang máy công trình, thang cáp, hệ thống cáp treo... để vận chuyển và nâng hạ các vật liệu nặng.

Hướng dẫn sử dụng cáp thép chống xoắn

Khi sử dụng cáp chống xoắn, có một số điều cần lưu ý và thực hiện các biện pháp xử lý và thao tác cẩn thận để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản.

Tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất: Luôn tuân thủ các hướng dẫn, quy định và chỉ dẫn của nhà sản xuất bao gồm: cách sử dụng, bảo quản và vận hành cáp để đảm bảo tuổi thọ và hiệu suất tối ưu.

Sử dụng cáp thép chống xoắn cần lưu ý điều gì?

Quấn thật kỹ cáp vào rulo để tránh gây hư hại.

Trước khi sử dụng phải tìm hiểu về các bước thao tác xử lý cáp thép.

Đặc biệt không được sử dụng loại cáp này để thay thế cáp cẩu vì rất dễ gây. tình trạng bung đầu hay đứt cáp gây nguy hiểm.

Kiểm tra thường xuyên theo định kỳ để tình trạng đứt cáp từ lớp phía trong không xuất hiện và gây ra tai nạn thương tâm khi dùng.

Không được sử dụng để làm thành dây cẩu cho thiết bị cẩu đế.

Loại cáp chống xoắn không phù hợp để cuộn tròn ở thang máy tời vì rất dễ gây đứt dây.

Những điều cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng cáp chống xoắn
Những điều cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng cáp chống xoắn

Mua cáp thép chống xoắn ở đâu giá rẻ, uy tín với chất lượng cao?

Sản phẩm cáp chống xoắn có nhiều ứng dụng nên được rất nhiều nhà phân phối cung ứng trên thị trường. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn tồn đọng nhiều đơn vị không đáp ứng đủ tiêu chuẩn chất lượng. Điều này khiến nhiều khách hàng mua phải hàng kém gây ảnh hưởng đến công trình.

Một trong những đơn vị được tin tưởng nhất về việc cung cấp cáp chống xoắn chính là cái tên Vật Tư Thiết Bị Châu Âu. Đơn vị phân phối với thời gian hoạt động lâu năm, uy tín đã được khẳng định trên thị trường hiện tại.

Lý do nên chọn mua cáp thép chống xoắn tại Vật Tư Thiết Bị Châu Âu

Vật Tư Thiết Bị Châu Âu luôn thuộc TOP thương hiệu uy tín trên thị trường. Bộ phận người tiêu dùng đánh giá cao mô hình kinh doanh linh động của đơn vị với các ưu điểm nổi bật như sau:

Khách hàng là “thượng đế”

Yếu tố khách hàng luôn được đặt lên ưu tiên hàng đầu tại đơn vị. Nhu cầu của khách hàng sẽ được giải quyết trong thời gian ngắn nhất. Đặt mua sản phẩm cáp chống xoắn, các bạn sẽ trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Giao hàng tại điểm chỉ định

Quý khách hàng chỉ cần nhấc điện thoại và liên hệ đến đơn vị để đặt mua sản phẩm. Đơn hàng đúng với số lượng và sản phẩm sẽ được giao đến tận nơi mà khách hàng yêu cầu. Thời gian giao hàng nhanh chóng, thiết bị không bị hư hại trong quá trình vận chuyển.

Cáp chống xoắn nhập khẩu trực tiếp

Sản phẩm cáp chống xoắn sở hữu chất lượng nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới. Chất lượng cáp luôn đạt loại tốt nhất, các bạn có thể kiểm tra giấy phép nhập khẩu CO, CQ để đối chứng.

Báo giá nhanh chóng

Căn cứ vào số lượng và loại hình sản phẩm, nhân viên sẽ báo giá cho bạn trong chốc lát với sự chính xác 100%. Kinh nghiệm cùng chuyên môn của nhân viên sẽ tư vấn cho bạn nếu bạn chưa ước lượng được quy mô công trình.

Sản phẩm đa dạng & luôn có sẵn tại kho

Kho Vật Tư Thiết Bị Châu Âu rất đa dạng và phong phú về mẫu mã, kích thước cũng như chất liệu gia công,… Hàng nhập khẩu luôn được lưu kho đầy đủ để phục vụ khách hàng 24/24. Thời gian nhận hàng được rút ngắn và công trình hoàn thành nhanh hơn.

Liên hệ ngay